0984.353.445
Trang chủ / Tin Tức / Máy Tiện Là Gì? Định Nghĩa, Phân Loại Và Cách Hoạt Động

Máy Tiện Là Gì? Định Nghĩa, Phân Loại Và Cách Hoạt Động

Máy tiện là một máy công cụ quay phôi quanh một trục quay để thực hiện các thao tác khác nhau như cắt, mài, khía, khoan, làm biến dạng, tiện và tiện bằng các công cụ tác dụng lên phôi để tạo ra một vật thể đối xứng quanh trục này.

Máy tiện được sử dụng trong chế biến gỗ, gia công kim loại, kéo sợi kim loại, phun nhiệt, cải tạo các bộ phận và chế biến thủy tinh. Máy tiện có thể được sử dụng để tạo hình đồ gốm, thiết kế nổi tiếng nhất là bánh xe của người thợ gốm. Hầu hết các máy tiện gia công kim loại được trang bị phù hợp cũng có thể được sử dụng để sản xuất hầu hết các chất rắn có tính cách mạng, bề mặt phẳng và ren hoặc đường xoắn ốc.

Máy tiện trang trí có thể tạo ra các vật thể ba chiều có độ phức tạp đáng kinh ngạc. Phôi thường được giữ cố định bằng một hoặc hai tâm, ít nhất một trong số đó thường có thể được di chuyển theo chiều ngang để phù hợp với các chiều dài phôi khác nhau.

Các phương pháp giữ nguyên công khác bao gồm kẹp phôi theo trục quay bằng mâm cặp hoặc ống kẹp, hoặc vào mặt che, sử dụng kẹp hoặc ly hợp hàm.

Ví dụ về các đồ vật có thể được sản xuất trên máy tiện bao gồm vít , chân đèn, nòng súng, que gạt, chân bàn, bát, gậy bóng chày, nhạc cụ (đặc biệt là công cụ bằng gỗ) và trục khuỷu.

 

Thông tin chờ cập nhật …